General,  สถานที่ท่องเที่ยว

Alpaca Hill

Alpaca Hill อัลปาก้าฮิลล์ วันนี้แอดมินจะพาทุกท่านไปพักผ่อนที่จังหวัดราชบุรีกันนะคะ วันนี้แอดมินจะพาทุกท่านไปเที่ยวฟาร์มสัตว์กันนะคะ เป็นฟาร์มสัตว์ที่มีสัตว์น่ารักๆ อยู่เต็มไปหมดเลย เป็นฟาร์มสัตว์ที่ปล่อยสัตว์ออกมาได้พบเจอกับผู้คนได้ถ่ายรูปได้ใกล้ชิดกับสัตว์ โดยที่ไม่เป็นอันตรายเลยนะคะ อย่างงั้นอย่ารอช้า ตามแอดมินมาที่ฟาร์มสัตว์กันได้เลยค่ะ

ฟาร์มอัลปาก้าฮิลล์  เป็นฟาร์มที่มีการเพาะเลี้ยงเจ้าตัวอัลปาก้า ซึ่งเป็นสัตว์ ที่อยู่อาศัยในแถบอเมริกาใต้นั่นเอง และมักจะอาศัยตามภูเขา และในป่าใหญ่ที่มีความอุดมสมบูรณ์ และ เจ้าตัวอัลปาก้า จะมีขนเป็นเส้นขนที่ใหญ่ที่ สามารถนำมาทำเป็นเครื่องนุ่งห่มได้

🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤

Alpaca Hill ฟาร์มอัลปาก้าฮิลล์

🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤

Alpaca Hill
อัลปาก้า

โดยในปี พ.ศ. 2553 พันตรีหม่อมราชวงศ์พีรานุพงศ์ ภาณุภัณฑ์ ได้ชอบและเกิดความประทับใจ และเอ็นดูเจ้าสัตว์พวกนี้ ท่านได้ตั้งใจว่าจะนำกลับมาให้คนไทยได้ชื่นชม และได้เห็นความน่ารักของตัวอัลปาก้า ท่านได้ศึกษาหาความรู้เป็นเวลานานหลายปี และท่านก็ได้นำความรู้ แล้วความสามารถ และได้นำพาเจ้าตัวอัลปาก้า มาอยู่ในประเทศไทย
เป็นจำนวน 36 ตัว  เมื่อ ซึ่งได้มาจากประเทศออสเตรเลีย และฟาร์มอัลปาก้า ก็ยังเป็นฟาร์มแห่งแรก และแห่งเดียวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเลยนะคะ ที่เลี้ยงอัลปาก้า โดยมีพื้นที่ในการเลี้ยงประมาณ 250 ไร่ เป็นพื้นที่ที่กว้างและจัดได้อย่างอุดมสมบูรณ์เพื่อให้อัลปาก้านั้นได้อยู่อย่างมีความสุข และสามารถใช้ชีวิตได้ ในทุกๆวัน โดยมีทีมงานมืออาชีพ และมีสัตวแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด  และต่อมาได้นำสัตว์ อื่นๆเข้ามา

Alpaca Hill
นกยูงที่ฟาร์ม
Alpaca Hill
ทางเข้า

ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ที่หายาก หรือสัตว์ที่น่ารัก เหมาะสำหรับเด็ก และไม่เป็นอันตราย เช่น  กระต่าย แพรี่ด็อก จิงโจ้ตัวจิ๋ว  นกยูง  แพะ แกะ นกแก้ว เป้ด  หมู แล้วสัตว์ที่น่ารักอีกเต็มไปหมด เอาเป็นว่าถ้าเด็กๆได้มารับรองไม่เบื่อ และไม่อยากกลับบ้านแน่นอน โดยที่นี่
จะตั้งอยู่ที่ อำเภอสวนผึ้ง  จังหวัดราชบุรี บรรยากาศที่นี่ล้อมรอบไปด้วยหุบเขา ภูเขา  
ขนาดเล็กใหญ่เรียงกันไป บรรยากาศจึงดี เย็นสบาย และมีความเป็นธรรมชาติมาก ที่นี่เปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน เมื่อ ทันทีกำหนดการเข้าชม แต่ละรอบ อีกทั้งยังสามารถให้อาหารสัตว์ได้อีกด้วย  ไม่ว่าจะเด็ก หรือผู้ใหญ่ก็สามารถถ่ายรูปกับสัตว์ในฟาร์มได้
เรียกได้ว่าถูกใจทั้ง คนเด็ก และคนโตเลยทีเดียว ที่นี่ยังจำหน่าย อาหารและขนม เครื่องดื่ม และยังมีของที่ระลึกต่างๆ ไว้รองรับลูกค้าที่ได้เข้ามาท่องเที่ยว หรือจะเข้ามาทัศนศึกษาในนี้ ทางฟาร์มก็ยินดีต้อนรับ และเป็นกันเองมาก ให้ความรู้ทุกอย่าง และยังดูแลเป็นอย่างดีอีกด้วย วันหยุดสุดสัปดาห์ ก็อย่าลืมมาเที่ยวชมเจ้าอัลปาก้ากันนะคะ

🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤

OH LA LA GLAMPING ที่พักกลางหุบเขาใหญ่ สนใจคลิก OH LA LA GLAMPING

สนับสนุนโดย ufathai net

🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤