สถานที่ท่องเที่ยว

Cha am

Cha am เป็นเมืองชายฝั่งทะเลที่สวยงามซึ่งแต่เดิมเป็นหมู่บ้านชาวประมงในอ่าวไทย ในตอนกลางคืนสามารถมองเห็นกองเรือประมงที่สว่างไสวออกไปสู่ทะเล มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้คุณเพลิดเพลินเมื่ออยู่ในชะอำ พื้นที่ราบและเหมาะสำหรับการปั่นจักรยาน หาดชะอำเป็นหาดยาวที่ไม่มีใครรบกวน ซึ่งทอดยาวไปประมาณ 3 กม. และเหมาะสำหรับการเดินเล่นตอนเช้าแล้วตามด้วยกาแฟที่ร้านกาแฟสักแห่งในถนนร่วมจิตต์ที่ทอดยาวไปตามชายหาด แหล่งท่องเที่ยวหลักของชะอำคือชายหาดที่ยาวและสวยงาม 

ที่เที่ยวใน Cha am

Cha am

คุณสามารถอาบแดดหรืออยู่ใต้ร่มเงาของต้นสนขนาดใหญ่ เล่นเจ็ตสกีหรือทำอะไรก็ได้ หรือคุณสามารถเดินหรือปั่นจักรยานไปทางเหนือสุดของหาดชะอำซึ่งเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวประมง นอกจากนี้ยังมีรูปปั้นของกษัตริย์โบราณและวัดพระใหญ่อยู่ใกล้ๆ สำหรับผู้ที่ชอบสัตว์มีฟาร์มแกะสวิสและทางใต้มีสวนสัตว์ที่น่าสนใจในสวนสัตว์หัวหินและสวนสัตว์ซึ่งเป็นศูนย์พักฟื้นที่ดำเนินการ

โดยรัฐบาล ชะนีดูเหมือนจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวหลักของสวนสัตว์ แต่ก็มีป่า นก ปลา และกวาง คุณอาจโชคดีที่ได้เห็นหมีหรือเสือเดินอยู่รอบๆ บริเวณ ซึ่งที่เรากล่าวไปเป็นสถานที่ที่อยู่บริเวณรอบชะอำ โดยส่วนใหญ่คนนที่เดินทางมาจะเป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด 

นอกจากนี้หาดชะอำยังเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวน่าสนใจเนื่องจากมีที่พักมากมายตั้งอยู่บริเวณหาด ท่านสามารถเข้าจองที่พักได้ แต่ถ้าเป็นช่วงเทศกาลจะเป็นช่วงที่จองยากมากที่สุดเนื่องจากในช่วงนั้นจะเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวต่างชาติและคนไทยแห่กันไปจับจองที่พัก และมีการจองล้วงหน้าหรือจองข้ามเดือนให้ได้ที่พักที่ต้องการหากท่านต้องการจะจองที่พักสามารถเข้าไปจองล้วงหน้าได้เลย

Cha am

ในส่วนของร้านอาหารที่ตั้งอยู่รอบบริเวณ ท่านสามารถเข้าไปนั่งรับประทาน โดยบริการชั้นดีเยี่ยมโดยส่วนใหญ่จะเป็นประชาชนคนในพื้นที่ที่ได้ทำการขายอาหาร และเป็นรสชาติอาหารพิ้นเมือง ซึ่งเหมาะกับการมาชิมว่าอาหารแต่ละสถานที่มีความแตกต่างกันไปแต่ในส่วนของเรื่องราคาก็มีความเหมาะสมไม่ได้แพงเกินไปแต่ก็ไม่ได้ถูกมาจนเกินไป

ริมชายหาดเต็มไปด้วยแผงขายของและร้านขายของที่ทำจากเปลือกหอย เสื้อผ้าชายหาด รองเท้าแตะ ผ้าซิ่น หมวก เสื้อยืดและกางเกงขาสั้น ของที่ระลึกมากมายที่จะนำกลับบ้าน รวมทั้งของตกแต่งบ้าน เช่น โคมไฟ รูปแกะสลัก มาลัย หรือกระดิ่งลมที่ทำจากเปลือกหอย ที่ตั้ง  ติดถนนเลียบชายหาด หากท่านต้องการที่จะซื้อของสดกลับบ้านท่านสามารถซื้อได้ที่ตลาดชะอำมีของสดมากมายให้ท่านได้เลือกซื้อ ซึ่งจะมีทั้งกุ้งสด ปูม้า ปลาหมึก แต่สิ่งที่ท่านต้องเตรียมคืออุปกรณ์ใส่ของและแช่ด้วยน้ำแข็งก็จะสามารถทำให้ของสดของท่านอยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น

🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤

สถานที่เที่ยว เขาช้างเผือก

Credit สมัครUfath168

🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤 🖤